Cho thuê xe Jeep, xe địa hình tự lái, phục vụ các món ăn đặc sản vùng đất Bàu Trắng - Bình Thuận

ĐẶC SẢN DÔNG

Dông là món đặc sản của vùng đất Bàu Trắng, Bình Thuận.

Đến Bình Thuận mà chưa ăn dông thì coi như chưa đến.

  • 1.000.000 đ

ĐẶC SẢN DÔNG

Dông là món đặc sản của vùng đất Bàu Trắng, Bình Thuận.

Đến Bình Thuận mà chưa ăn dông thì coi như chưa đến.!

Con dông cát là loài bò sát sống chủ yếu ở các vùng sa mạc hay các đụn cát, có ngoại hình nhìn giống con thằn lằn nhưng kích thước lớn hơn. (Nguồn Timeoutvietnam)

Dông cát sống trong hang, sáng tinh mơ ra đồi cát tìm ăn chồi non và uống sương đêm. Loài vật này thích ăn rau, củ, quả, đặc biệt là cà chua. 

Dông cát có khả năng nhịn uống nước lâu ngày, sinh trưởng tốt trong môi trường nắng nóng và khô nên còn được gọi là vua của đồi cát

Dông cát được xem là món ăn đặc sản vì thịt của nó trắng như thịt gà nhưng có vị ngọt, bùi và mềm hơn. Da dông cát giòn trong khi xương lại rất mềm, gần như là sụn.

Từ dông cát người ta có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon và lạ miệng như dông nướng muối ớt, dông roti, dông bằm xúc bánh đa, chả dông, gỏi dông, dông cát nấu cháo tiêu, dông nướng lá lốt.

Dông cát xuất hiện quanh năm nhưng rộ nhất vào mùa mưa từ tháng 3 đến tháng 5 âm lịch. Dông cái có bộ da độc một mầu, còn dông đực có bộ da nhiều màu sặc sỡ.

Con dông cái nhanh nhẹn. Để bắt dông cát có nhiều cách như đào, bẫy, chặn ngách, giăng lưới, dò, thổi... Chỉ riêng cách đánh bẫy cũng phong phú: nào là bẫy ống, bẫy đạp, bẫy cạm, bẫy vòng…

Sản phẩm khác

Để lại tin nhắn cho chúng tôi

ZALO
FACEBOOK
0979391234